Kinh nghiệm chở hàng bằng xe bán tải trong dịp Tết Mậu Tuất.

   12/02/2018
   24

Với thùng hàng lớn và khả năng di chuyển linh hoạt, xe bán tải hay được sử dụng để chở vật dụng trong các dịp lễ, Tết. Hãy cùng Toyota Buôn Ma Thuột tìm hiểu cách chở hàng bằng xe bán tải để tận dụng tối ưu lợi thế này nhé!

Kiểm tra giới hạn tải trọng của xe để định lượng hành hóa mang theo

Bạn cần kiểm tra xem chiếc bán tải của mình có thể chở được hàng hóa có khối lượng là bao nhiêu. Điều này rất quan trọng để tránh tình trạng chở quá khổ và cồng kềnh. Cần đảm bảo rằng khối lượng của số hàng hóa đó không vượt quá giới hạn tải trọng của xe nhé!

Đặt những vật nặng về phía trọng tâm

Nếu bạn định chở nhiều loại hàng hóa cùng một lúc, lưu ý nhé, luôn sếp những đồ vật nặng và cồng kềnh như chậu cây quất, hoa đào, hoa mai… đầu tiên, sát đầu xe. Việc này có tac sdungj phân bổ trọng lượng đồng đều trên xe, giúp xe giữ cân bằng tốt trên đường. Trục sau xe phải gánh khối lượng hàng hóa quá lớn có thể gây khó khăn khi đánh lái và gây hại cho hệ thống lái và hệ thống treo.

Sắp xếp các đồ vật có kích thước lớn ở cạnh thùng xe

Nếu bạn chở đồ nội thất có kích thước lớn nhưng không quá nặng như bàn ghế, gương, hãy nhớ kỹ nhé, đặt bề mặt có diện tích tiếp xúc càng lớn càng tốt với mặt sàn thùng xe và cẩn thận gói kỹ những đồ vật dễ vỡ. Đặt những đồ vật có kích thước lớn nhất gần cạnh thành xe, tránh đặt ở giữa. Quan trọng là sắp xếp đồ đạc một cách chắc chắn và an toàn tránh tình trạng rung lắc,rơi vỡ nếu đi đoạn đường khó và dài.

Sắp xếp những thùng hàng và những đồ vật nhỏ hơn ở giữa những đồ vật lớn

Sau khi đặt nhũng kiện hàng lớn nhất vào phía trong cùng và ngoài cùng của thùng xe, đồng thời gia cố chúng chắc chắn bằng dây buộc, bạn có thể sắp xếp những đồ vật nhỏ hơn ở giữa. Đặt các vật nhẹ ở giữa hay bên trên các đồ vật lớn và nặng hơn sẽ giúp tối ưu hóa diện tích và không gian chứa trng thùng xe. Việc sắp xếp như vậy giúp phân bổ trọng lượng đồng đều, bảo vệ hàng hóa của bạn.

Cố định hàng hóa với thùng xe

Kể cả khi bạn có lưới chắn hay bạt phủ hàng hóa, hãy nhớ luôn dùng dây an toàn để cố định hàng hóa cồng kềnh vơi thùng xe. Hãy chắc chắn rằng món hàng được cố định ít nhất ở hai cạnh. Bạn cũng có thể cột hàng hóa theo hình chữ X. sau khi dùng sau, hãy nhớ cất dây đai an toàn, tránh để chúng chịu mưa bụi bẩn.

Tính toán một lộ trình an toàn

Có rất nhiều phương án phòng ngừa bạn có thể áp dụng để bảo vệ hàng hóa của mình. Khi dùng xe bán tải để vận chuyển hàng, chắc chắn bạn sẽ cần một cung đường êm ái nhất có thể, tránh gió to, mặt đường gồ ghề và các khúc cua gấp. Bạn cũng cần phải lái xe cẩn thận hơn, cua chậm và chắc. Khối lượng hàng hóa bạn đnag chở cs thể khiến việc đánh lái ở các khúc cua trở nên khó khăn hơn hoặc phanh sẽ không ăn nhanh và hiệu qua như khi xe không chở hàng. Nhìn hướng dẫn chỉ đường hoặc chỉnh lại định vị trên xe liên tục sẽ khiến bạn bị xao nhãng, vì vậy hãy tính toán cung đường đi phù hợp nhất để có một chuyến đi an toàn nhé!

Chúc quý khách và gia đình có một chuyến đi thượng lộ bình an trong năm mới!

Nguồn: autopro

Biên tập: Tường Vi